ที่ตั้งโรงเรียน

ที่ตั้งโรงเรียนบ้านร่มเกล้า ๔ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต ๒ตั้งอยู่เลขที่ ๒๕๐ หมู่ที่ ๑บ้านอุ้มเปี้ยม ถนนแม่สอด – อุ้มผาง ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตากซึ่งอยู่ห่างจาก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาตาก เขต ๒ ประมาณ ๘๗ กิโลเมตร ห่างจากที่ว่าการอำเภอพบพระเป็นระยะทาง ๖๘ กิโลเมตร ห่างจากอำเภอเมืองตาก ๑๗๑ กิโลเมตร

โรงเรียนบ้านร่มเกล้า ๔มีเขตบริการจำนวน ๓หมู่บ้าน คือ บ้านอุ้มเปี้ยมเก่า และบ้านอุ้มเปี้ยมใหม่ หมู่ ๑ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ในระดับก่อนประถมศึกษาถึงมัธยมศึกษาตอนต้น และบ้านแม่กลองน้อย หมู่ ๔ บ้านแม่กลองใหญ่ หมู่ ๖ตำบลโมโกร อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น มีเนื้อที่ทั้งหมด ๒๔ไร่ เป็นสำนักงานตั้งอยู่บนภูเขา อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ ๑,๒๐๐เมตร มีอาณาเขตดังนี้

1. ทิศเหนือ ติดสถานีอนามัยบ้านร่มเกล้า ๔ และหมู่บ้านอุ้มเปี้ยม
2. ทิศใต้ ติดไร่เกษตรกร
3. ทิศตะวันออก ติดไร่เกษตรกร
4. ทิศตะวันตก ติดถนนสายแม่สอด – อุ้มผาง