วันแม่แห่งชาติ ปีการศึกษา 2563

วันที่ 12 สิงหาคม 2563 โรงเรียนบ้านร่มเกล้า 4 นำโดยนายดำรงค์ โตใย ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านร่มเกล้า 4 ได้จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งพระองค์ทรงเป็นแม่ที่จะต้องดูแลพระราชโอรสแลเพระราชธิดา พระองค์ยังทรงดูแลลูกๆของแผ่นดินซึ่งเป็นปวงชนชาวไทย และทรงพระราชกรณียกิจอย่างไม่เคยย่อท้อ เคียงข้างพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งพระองค์ทรงเป็นแม่ของแผ่นดินที่ประชาชนชาวไทยให้ความจงรักภักดี ซึ่งดอกที่ใช้แทนสัญลักษณ์ของวันแม่คือ ดอกมะลิ เพราะเป็นดอกไม้ที่มีสีขาวบริสุทธิ์ เปรียบได้กับความรักอันบริสุทธิ์ลึกซึ้งที่แม่มีต่อลูก เป็นความรักที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตากรุณาที่ไม่มีที่สิ้นสุด

รูปภาพเพิ่มเติม