คุณธรรม : ร่มเกล้า 4 แลนด์ แดนกาแฟ

โรงเรียนบ้านร่มเกล้า 4 ดำเนินงานโรงเรียนคุณธรรม นำโดยนายดำรงค์ โตใย ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านร่มเกล้า 4 คณะครูและนักเรียน ได้ร่วมกันปลูกต้นกาแฟตามบริเวณโรงเรียน เพื่อที่จะได้มีผลผลิตทันใช้ และมีตลอดปี เนื่องจากว่า เดิมโรงเรียนบ้านร่มเกล้า 4 มีต้นกาแฟอยู่แล้ว แต่มีจำนวนไม่เพียงพอตลอดปีเพราะว่า ปัจจุบันโรงเรียนบ้านร่มเกล่้า 4 ได้มีศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงโดยทำเป็นรานกาแฟ ที่มีผลผลิตจากในโรงเรียน ที่นักเรียนปลูกต้นกาแฟ และเก็บเม็ดกาแฟตากแดด และนำมาคั่วถึง 6 ชั่วโมง และทำกาแฟบริการให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางในเส้นทาง แม่สอด- อุ้มผาง ได้แวะชิมกาแฟผลผลิตของนักเรียน และนำกากกาแที่เหลือมาผลิตเป็นสบู่สครับจากกากกาแฟ เพื่อจัดจำหน่ายในราคาก่อนบะ 39 บาท ซึ่งเป็นโครงการของนักเรียน

ดูรูปเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่