“เราจะไม่หยุดพัฒนา แม้พื้นที่ห่างไกล”

86 กิโลเมตรจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ผ่านทิวเขาสลับซับซ้อน ลัดเลาะมากว่าจะถึงโรงเรียนดอยที่ถูกเรียกสั้น ๆ ว่า “ร่ม 4” ซึ่งตั้งอยู่ครึ่งทางอุ้มผาง ก็เวียนหัวไปหลายหน หลายท่านคงผ่านไปผ่านมาหลายรอบ แต่อาจไม่ทราบว่าโรงเรียนเล็ก ๆ โรงเรียนนี้ เรามีเด็กที่มีความเป็นเลิศอยู่มากมาย ที่เราไม่มีทางปล่อยให้ความเป็นดาวของพวกเขาต้องสูญเปล่า วันนี้ความตั้งใจของเรา และความเป็นเลิศของพวกเขา ได้แสดงให้ทุกคนได้เห็น ที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ในที่ห่างไกลเพียงใด ก็ไม่สามารถสกัดกั้นแสงที่สาดส่องออกมาจากพวกเขาได้เลย

วันนี้ โรงเรียนบ้านร่มเกล้า 4 นำโดยท่านผู้อำนวยการดำรงค์ โตใย คณะครู และนักเรียนทุกคน ได้รับรางวัลแห่งความพยายาม จากการเข้าแข่งขันศิลปหัตถกรรมระดับกลุ่มโรงเรียนช่องแคบ – คีรีราษฎร์ ณ โรงเรียนป่าไม้อุทิศ 4 ในวันที่ 16 กันยายน 2566 เป็นรางวัลชนะเลิศ และได้เป็นตัวแทนของกลุ่มโรงเรียนช่องแคบ – คีรีราษฎร์จำนวนถึง 30 รายการ ‼️