แห่เทียนเข้าพรรษา 2562

วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 โรงเรียนบ้านร่มเกล้า 4 นำโดยนายดำรงค์ โตใย ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านร่มเกล้า 4 นายอนุรักษ์ แก้วทันคำ ผู้รับผิดชอบกิจกรรมวันเข้าพรรษา ได้จัดกิจกรรมแห้เทียนวันเข้าพรรษาและทำบุญตักบาตรขึ้น เพื่อพระพุทธศาสนิกชนงดเว้นอบายมุขและความชั่วต่าง ๆ เช่น การดื่มสุราสิ่งเสพติด และการเที่ยวเตร่เฮฮา เป็นต้น ๔. นอกจากเป็นเทศกาลที่พุทธศาสนิกชนงดเว้นอบายมุขและความชั่วต่าง ๆ แล้วในช่วงเวลาพรรษา พุทธศาสนิกชนทั่วไปจะบำเพ็ญทาน รักษาศีลฟังธรรม และเจริญภาวนามากขึ้น

ดูรูปเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่