วันที่ 23 มิถุนายน 2560 โรงเรียนบ้านร้มเกล้า 4 นำโดยนายดำรงค์ โตใย ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านร่มเกล้า 4 และนายนพดล เกษประดิษฐ์ ได้ดำเนินโครงการ Re-X-Ray เพื่อนช่วยเพื่อน โดยให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เขียนชื่อนักเรียนที่มีพฤติกรรมเสี่ยงด้านบุหรี่ สุรา ยาเสพติด เพื่อนำผลมาทำการตรวจสอบและปรับปรุงพฤติกรรมของเด็กนักเรียนกลุ่มเสี่ยง